Frame Facebook là gì? Tạo frame facebook trong vòng 1 phút

Thỉnh thoảng khi lướt facebook, chúng ta lại thấy có người thay “frame” cho một sự kiện mà họ tham gia hoặc quan tâm. Tính năng này dường như rất được ưa chuộng gần đây. Vậy frame facebook là gì? Và làm thế nào để tự tạo ra một frame cho riêng mình hoặc cho công ty, tổ chức thì bạn hãy theo dõi bài viết này của mình nhé!

Frame Facebook là gì?

Frame (khung hình) là một tính năng được các nhà phát triển của Facebook thử nghiệm vào cuối năm 2016 và cho tới ngày nay thì nó đã vô cùng phổ biến. Tính năng này cho phép người dùng tạo ra khung hình trang trí cho avatar cá nhân, qua đó bày tỏ sự hưởng ứng đối với sự kiện hoặc một tổ chức nào đó. Hoặc đơn giản là thông báo mình là một thành viên của một câu lạc bộ nào đó, hoặc thậm chí để thông báo rằng mình đã được tiêm Vắc-xin trong tình trạng covid-19 hoành hành như hiện nay.

Ví dụ Frame mình tạo để cổ động tinh thần chống dịch của huyện Thuận Thành – tỉnh Bắc Ninh

Cách tạo frame đơn giản trong vòng 1 phút:

Bước 1:
Để bắt đầu, hãy mở Frame Studio của Facebook. Trong giao diện quản lý của Frame Studio, bạn chọn “Mở Frame Studio

Bước 2: 
Tại giao diện tạo khung hiện ra như hình bên dưới, bạn nhấn vào mục “Tải ảnh lên” (Upload Art) và chọn những hình ảnh trang trí hoặc hiệu ứng cho khung.
Lưu ý: bạn nên chọn những hình ảnh với định dạng .PNG với nền trong suốt và kích cỡ có tỉ lệ 1:1 (500x500px, 1000x1000px)

Mình đã chuẩn bị sẵn 1 file “frame.png” mà mình đã thiết kế sẵn. Giờ mình sẽ tải ảnh này lên để tạo frame.

Bước 3:
Hình ảnh được tải lên sẽ hiện ra trên nền avatar. Bạn có thể di chuyển chúng tới vị trí mong muốn hoặc phóng to thu nhỏ tùy thích bằng cách nhấp kéo các góc của hình ảnh. Ở đây mình sẽ kéo 4 góc ra full cả avatar. Sau đó nhấn nút “Tiếp (Next)

Bước 4: 
Ở bước này bạn điền các thông tin chi tiết bao gồm: Tên của khung (Name), Vị trí, Lịch trình sử dụng hiệu ứng (Schedule) và Từ khoá. Xong xuôi bạn nhấn “Tiếp (Next)” để lưu lại các thông tin đã nhập. 
Lưu ý: Từ khóa ngăn cách nhau bởi ENTER

Bước 5: 
Tại bước này bạn có thể xem Preview giao diện Avatar của mình khi áp dụng Frame vừa tạo. Bạn có thể “Lưu dưới dạng bản nháp” hoặc ấn Đăng (Publish) để Facebook bắt đầu kiểm duyệt.
Nếu Frame của bạn thỏa mãn chính sách của Facebook thì sẽ được cấp phép sử dụng, bạn và mọi người bắt đầu có thể tìm kiếm Frame để dùng (khi thay Avatar).

Vậy là bạn đã tạo thành công một Frame Facebook rồi

Cách để thay một Frame Facebook mới

Bước 1:
Vào trang cá nhân của bạn, chọn nút có hình camera trên phần ảnh đại diện của bạn

Nhấn tiếp nút “Thêm khung”

Bước 2:
Tìm kiếm từ khóa của Frame mà bạn vừa tạo. Mình tìm với từ khóa “DuongPhung.net”

Chọn đúng Frame của bạn. Chọn thời gian Facebook sẽ tự động trở về ảnh đại diện trước đó. Tức là tự động bỏ sử dụng khung.
Ví dụ mình chọn 1 tháng sau sẽ không sử dụng Frame này nữa.
Cuối cùng nhấn nút “Dùng làm ảnh đại diện”, vậy là bạn đã đặt Frame cho ảnh đại diện thành công rồi đó!

Đây là kết quả Frame mới tạo và đã đặt Frame thành công

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG !

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x